Thể loại Đô ThịLong Vương Trở Lại

Đọc: 401 | 178 chương

Đô Thị

Truy Kích Hung Án

Đọc: 1,087 | 247 chương

Đô Thị , Trinh Thám , Sủng

Một Thai Ba Bảo: Papa Tổng Tài Siêu Mạnh Mẽ

Đọc: 1,302 | 1,762 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Sủng , Tổng Tài

Chiến Thần Vĩ Đại Nhất

Đọc: 598 | 2,641 chương

Đô Thị , Quân Sự

Điện Đức Hoàng (Trần Hùng)

Đọc: 313 | 1,590 chương

Đô Thị

Nhìn Trúng Con Của Đối Tượng Xem Mắt Phải Làm Sao Đây

Đọc: 334 | 22 chương

Đô Thị , Đam Mỹ , Sủng

Mau Xuyên Nghịch Tập: Boss Thần Bí, Đừng Trêu Chọc Lung Tung

Đọc: 2,113 | 507 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Khoa Huyễn , Huyền Huyễn , Nữ Cường , Hài Hước , Cổ Đại , Nữ Phụ , Sủng , Xuyên Nhanh , Hệ Thống , Tổng Tài

Thâm Không Bỉ Ngạn

Đọc: 85 | 50 chương

Đô Thị , Dị Năng

Chiến Lang Ở Rể

Đọc: 357 | 382 chương

Đô Thị , Dị Năng

Chí Tôn Chiến Thần

Đọc: 162 | 298 chương

Ngôn Tình , Đô Thị

Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu

Đọc: 1,044 | 623 chương

Đô Thị , Xuyên Không , Trọng Sinh , Khác

Live Stream Hiện Trường Án Mạng

Đọc: 427 | 48 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Linh Dị , Trinh Thám

Dã Thú Dưới Váy Em

Đọc: 219 | 62 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Sủng

Hồ Sơ Hình Sự Trinh Sát

Đọc: 913 | 143 chương

Đô Thị , Đam Mỹ , Trinh Thám , Sủng

Gặp Người Đúng Lúc

Đọc: 91 | 46 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Sủng

Thần Cấp Ở Rể

Đọc: 2,433 | 580 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Huyền Huyễn , Dị Năng

Khúc Biến Tấu Goldberg

Đọc: 88 | 9 chương

Đô Thị , Đam Mỹ , Sủng

Điện Quang Ảo Ảnh

Đọc: 386 | 42 chương

Đô Thị , Bách Hợp

Ôm Đùi Bạn Trai Cũ

Đọc: 241 | 21 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Sủng

Siêu Cấp Shipper

Đọc: 64 | 201 chương

Ngôn Tình , Đô Thị

Anh Ấy Sao Có Thể Thích Tôi

Đọc: 50 | 23 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Hài Hước , Sủng

Bước Nhầm Vào Con Đường Hôn Nhân

Đọc: 788 | 133 chương

Đô Thị , Bách Hợp , Sủng , Tổng Tài

Tổng Tài Bá Đạo Và Cô Vợ Nhỏ

Đọc: 758 | 1,661 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Sủng , Tổng Tài

Siêu Cấp Đại Gia

Đọc: 2,086 | 998 chương

Đô Thị

Tâm Ma - Jim Maryal

Đọc: 350 | 60 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Linh Dị , Trinh Thám , Khác

Bát Gia Tái Thế

Đọc: 1,855 | 446 chương

Đô Thị

Trọng Sinh Chi Đô Thị Tu Tiên

Đọc: 175 | 24 chương

Tiên Hiệp , Đô Thị , Trọng Sinh

Nữ Tổng Thống

Đọc: 291 | 84 chương

Ngôn Tình , Đô Thị

Tiễn Đi Kẻ Thứ Ba

Đọc: 608 | 93 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Sắc , Hài Hước , Sủng

Cảnh Hồn

Đọc: 28 | 116 chương

Ngôn Tình , Đô Thị , Trọng Sinh , Trinh Thám , Nữ Cường

  Xếp Hạng  HIện rất nhiều bạn đang đọc các truyện như Cô vợ Tổng giám đốc xinh đẹp của tôi, Trọng sinh tu tiên tại đô thị, Đô thị cuồng ma, Đỉnh cấp lưu manh. Truyện rất hấp dẫn và lỗi cuốn, các thể loại trên thuộc loại truyện Đô Thị. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc Thể loại truyện Đô thị là gì? Dòng truyện này liệu có đáng để đọc, có hấp dẫn hay không? Tất cả các thắc mắc tương tự kể trên sẽ được giải mã trong bài viết này. Mời bạn cùng tìm hiểu và cảm nhận về thể loại truyện Đô thị này các bạn nhé.

  Truyện Đô Thị là gì?

  Đúng như tên gọi của nó, truyện đô thị là thể loại truyện có nội dung xoay quanh cuộc sống sinh hoạt hằng này, trong đô thi, thành phố, điều này đồng nghĩa với việc các tác phẩm có thể loại kể trên thường sở hữu ngôn ngữ hiện đại, rất gần với đời sống thực hiện nay.. Nội dung trong truyện thường xoay quanh nhân vật (thường là nam chính) có tài năng đặc biệt về mặt nào đó, võ thuật, y thuật, phong thủy, kinh doanh…

  Nhưng phần lớn truyện đô thị không đơn thuần là câu chuyện sinh hoạt thường ngày mà kết hợp thêm nhiều yếu tố như tiên hiệp, dị năng, trọng sinh, huyền huyễn. Bởi vậy nội dung truyện đô thị cũng rất rộng, nhưng đa phần đều theo mô tip nhân vật chính rất xuất chúng, có phụ nữ, các bạn gái yêu thích rất nhiều, một lần ra uy là thiên hạ ngước mắt nhìn. Nhiều tác giả Trung Quốc thường lấy bối cảnh chính của truyện đô thị là ở các trường cấp 3, đại học, đôi phần giống với thể loại school life của manga Nhật Bản. Truyện đô thị hay nhất ở chỗ thỏa mãn được trí tưởng tượng của người đọc, hướng con người tới sự khát khao, thành công.

  Do đó, bạn đọc sẽ không cảm thấy quá khó hiểu khi khám phá những tác phẩm dòng này. HƠn thế nữa, khác với mường tượng của nhiều người, truyện Đô thị vẫn rất hấp dẫn độc giả. Bởi lẽ, lồng ghép trong các tác phẩm kể trên thường có yếu tố dị năng, tiên hiệp, trọng sinh hoặc huyền huyễn.

  Bằng cách tạo cho nhân vật những cá tính riêng biệt và có sở trường nhất định, tác giả buộc bạn đọc phải theo dõi từ đầu đến cuối. Cách hay này cũng mang tới cho quý vị không ít chiêm nghiệm đầy sảng khoái. Đồng thời với đó, chúng ta còn có thêm kiến thức hay về lĩnh vực toán học, thiên văn, địa lý.

  Ngày xưa, các tác giả viết truyện nổi tiếng như Kim Dung hay Cổ Long viết truyện thường lấy bối cảnh cổ đại là chính, các tác giả thời hiện đại thì phong phú hơn, cuộc sống thời hiện đại cũng có nhiều thứ mới mẻ lạ lẫm và nhiều vấn đề có thể khai thác để viết thành truyện vì vậy mà thể loại truyện này càng ngày càng nhiều.

  Tuy nhiên để tăng sự hấp dẫn kịch tích cho tác phẩm, đa số các truyện đô thị hiện nay không còn đơn thuần là câu chuyện sinh hoạt thường ngày mà kết hợp thêm nhiều yếu tố như tiên hiệp, dị năng, trọng sinh, huyền huyễn. Bởi vậy nội dung truyện đô thị cũng rất rộng, nhưng đa phần đều theo mô tip nhân vật chính rất xuất chúng, có gái theo đầy đàn, một lần ra uy là thiên hạ ngước mắt nhìn, nhiều bộ truyện đô thị còn hướng tới cuộc sống của tầng lớp Mafia xã hội đen. Nhiều tác giả Trung Quốc thường lấy bối cảnh chính của truyện đô thị là ở các trường cấp 3, đại học, đôi phần giống với thể loại school life của manga Nhật Bản. Truyện đô thị hay nhất ở chỗ thỏa mãn được trí tưởng tượng của người đọc, hướng con người tới sự khát khao, thành công.

  Truyện đô thị tình duyên hay ngôn tình đô thị là truyện ngôn tình lấy bối cảnh đô thị, cuộc sống hiện tại của giới trẻ. Đây là một thể loại thân thuộc nhất với chúng ta bởi vì bối cảnh câu chuyện thường gần sát với thế giới hiện tại, cũng là những thành phố phồn hoa, nơi mà những người như chúng ta đang sống và sinh hoạt. Vì thế, những câu chuyện trong thể loại ngôn tình đô thị Trung Quốc luôn gần gũi, thân quen và tạo được nhiều thiện cảm đối với người đọc.

  Có thể bạn quan tâm: Truyện Ngôn Tình là gì?

  Vì sao truyện Đô thị ngày càng được nhiều người yêu thích?

  Nếu đã dành thời gian tìm hiểu, bạn sẽ thấy truyện Đô thị đang ngày càng có nhiều độc giả trung thành. Sở dĩ có điều này là vì:

  Truyện mang ngôn ngữ hiện đại, dễ đọc, dễ hiểu, dễ mường tượng. Như đã trình bày ở trên, truyện Đô thị hay lấy bối cảnh ở đời sống hiện đại. Sự hoa lệ của phố thị cùng nhiều đề tài nổi cộm trong các tác phẩm dòng này mang tới sự mới mẻ cho độc giả.

  Nhờ thế, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt cốt truyện cũng như theo dõi các tình tiết trong tác phẩm. Những dòng truyện này cũng có ngôn ngữ rất thân quen, khác hẳn với cách hành văn của nhiều truyện cổ đại trước đó.

  Có nhiều tình tiết độc đáo làm bạn đọc hào hứng. Nhiều triết lý, cách thức sống có thể giúp bạn học tập, trải nghiệm và hiểu hơn nhưng góc tối nơi phù hoa nhộn nhịp.

  Truyện đô thị có bối cảnh hiện thực giúp người đọc dễ hòa mình vào nhân vật và hoàn cảnh trong đó. Truyện có thêm yếu tố huyễn huyền, dị năng, tiên hiệp, trọng sinh khiến nội dung truyện đổi mới và trở nên phong phú các sự việc hơn.

  Huyễn huyền: Huyền huyễn là truyện có những yếu tố kỳ ảo, phép thuật.. được đặt trong bối cảnh siêu tưởng. Truyện đô thị sẽ lồng thêm nhân vật biết phép thuật, tu chân.

  Trọng sinh là thể loại mà nhân vật chính vì một lý do nào đó chết đi rồi đầu thai vào kiếp khác nhưng vẫn giữ lại được kí ức của mình ở kiếp trước.

  Dị năng: Có năng lực đặc biệt. 

  Tiên hiệp: Con đường cầu tiên tu đạo, đấu tranh sinh tồn trong thế giới tu tiên của các nhân vật.

  Truyện đô thị hướng người đọc tới nhân vật có hình mẫu lý tưởng, thường xuất sắc nhiều mặt, “con cưng của trời”

  Có nhiều tình tiết độc đáo làm bạn đọc thức tỉnh. Nhiều tình tiết độc đáo trong truyện Đô thị full còn giúp các giác quan còn ngủ mê của bạn thức tỉnh. Bằng cách này chúng ta sẽ nhanh chóng mang lại cho mình cảm hứng để học tập và làm việc hiệu quả hơn.

  Đồng thời đây cũng là cách rất tuyệt vời quý vị nên sử dụng để tái tạo năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi vì công việc cũng như học tập.

  Bạn có thể soi chiếu và như thấy mình trong đó, đọc truyện Đô thị còn giúp chúng ta như nhìn thấy chính bản thân mình trong các nhân vật. Nhờ thế, bạn tìm thấy sự đồng điệu và cảm giác bớt cô đơn.

  Có bao nhiêu thể loại truyện đô thị?

  Truyện đô thị thuần: Nhân vật chính thường có xuất phát điểm khá bình thường và khiêm tốn. Nhưng sở hữu cho mình một tài năng đặc biệt nào đó và trở nên nổi bật hơn trong cuộc sống.

  Truyện đô thị dị năng: Trên thế giới có rất nhiều người dị năng (như X-men), và nhân vật chính sở hữu một loại dị năng bá đạo từ từ thức tỉnh vượt qua những người dị năng khác.

  Truyện đô thị tu tiên: Nhân vật chính mang theo kiến thức, trí nhớ về tu tiên. Nhưng trong thời đại mạt pháp, linh khí thiếu thốn, đường thành tiên bị đoạn tuyệt. Một tu chân giả sẽ sống như thế nào tại đô thị.

  Truyện đô thị huyền ảo: Một cường giả dị giới vì một lý do gì đó bị xuyên qua địa cầu, có thể bị mất hết tu vị. Muốn trở về thế giới cũ cần phải có đủ lực lượng để phá toái hư không, xuyên qua vũ trụ. Vậy làm cách nào để trở về thế giới cũ đây.

  Truyện đô thị hệ thống: Nhân vật chính được một hệ thống gì đó phụ thân như: thôn phệ hệ thống, kim tiền hệ thống, tu tiên hệ thống,…. Nhờ vào sự giúp đỡ của hệ thống mà nhân vật chính trở nên nổi trội trong xã hội hiện đại.