Nhật Kí Trưởng Thành Của Tòa Thành Ngầm

Đọc: 961 | |

Tác giả Hắc Đường Chử Toan Mai
Thể loại Ngôn Tình , Võng Du , Huyền Huyễn , Xuyên Không
Trạng thái Updating

Gửi đánh giá


Giới thiệu truyện Nhật Kí Trưởng Thành Của Tòa Thành Ngầm - Tác giả: Hắc Đường Chử Toan Mai

Truyện được đăng trên HamTruyen365.com. Nghiêm cấm sao chép đăng lại

Cùng đọc truyện Nhật Kí Trưởng Thành Của Tòa Thành Ngầm của tác giả Hắc Đường Chử Toan Mai tại Trùm Truyện. Mong bạn có một trải nghiệm tốt tại website.

Tác giả: Hắc Đường Chử Toan Mai (Đường đỏ nấu ô mai)
Thể loại:
Xuyên không, huyền huyễn phương tây
Editor: coki
Số chương: 150 chương

Người khác trồng trọt thì cô chính là càng thông thạo việc đồng áng. Người khác đánh quái thăng cấp đi cùng với tăng thanh danh, cô chính là tăng cấp nuôi quái thú tăng thêm thù hận.

Người khác nói chuyện yêu đương với những người hiền lành, dũng cảm, quốc vương, ma vương...Thân ái, bạn có muốn nói chuyện yêu đương với một công trình kiến trúc không?

Tasa xuyên qua, cô xuyên qua thành một tòa thành ngầm* bị tàn phá một cách kinh khủng.

Đúng vậy, đó chính là một hệ sinh thái nuôi nhốt cả đống quái vật, cất giấu rương báu chờ anh hùng đến lấy trong các loại game đó. 

*Tòa thành ngầm trong game gọi là Dungeon, là nơi tập trung quái vật trong một tòa lâu đài (tòa thành) dưới lòng đất. Ở đây có quái vật, bẫy rập chết người nhằm che giấu những chiếc rương báu nằm sâu bên trong, chờ người chơi chinh phục
Hoặc một cách giải thích khác Dungeon là những bản đồ, vùng được thiết kế riêng để đi theo nhóm (tối đa 5 người), thường là những hang động, lâu đài..v...v... bên trong chủ yếu là quái elite (quái có hình rồng vàng bao quanh ảnh, mạnh hơn quái thường nhiều.) Trong mỗi dungeon có 1 hoặc nhiều boss (nôm na là tướng, trùm...) – Đây là giải thích trong một trò chơi cụ thể mà trong truyện là thế giới thật chứ không phải trò chơi.)

Bốn trăm năm sau chiến tranh vị diện (chiến tranh nhiều không gian, thế giới khác nhau mà địa cầu chỉ là một vị diện nhỏ trong đó – cái này là giải thích từ một quyển truyện khác), không gian hình thành một khe nứt cắt đứt sự liên thông giữa Thần giới, Vực sâu và thế giới loài người, rồng và tinh linh đã sớm rời khỏi đại lục, những anh hùng có thể dời non lấp biển cũng đã trở thành truyền thuyết, những giống loài khác hoặc hỗn huyết (lai) còn ở lại giống như chó nhà có tang. Lúc này đế quốc của loài người đang bành trướng đến đỉnh cao nhất lại bởi vì lời tiên đoán: Một tòa thành ngầm cổ xưa có thể nối liền với Vực sâu, dẫn đường cho ác ma đang dần dần thức tỉnh mà giống như gặp phải đại địch.

Đôi lời của editor: Đây là thể loại huyền huyễn phương Tây như rồng, tinh linh, quái vật, phim thì xem nhiều nhưng truyện thì chắc mấy chế chưa đọc nhiều nên đừng ngại ngùng nhảy vào xem thử, khám phá thể loại mới nha. 
Đây là một bộ truyện rất hay, nữ chính xuyên qua thành một tòa thành nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua nó, để chứng minh nó hay thì editor xin dẫn chứng chút rì viu từ các chế khác.

Phiêu Vũ: Tác giả viết cực chắc tay, bố cục hợp lý, tạo ra cả một thế giới với bối cảnh rộng lớn mang tên Ai Thụy An. Đó là một thế giới chứa đầy âm mưu và bí mật được tác giả dần dần vạch trần theo những khám phá/trưởng thành của nữ chính. Những bí mật và âm mưu này cũng được xây dựng một cách thông minh, logic và hoàn toàn nằm trong khống chế của tác giả (không giống một số bộ truyện mà âm mưu với bí mật được miêu tả hoành tá tràng nhưng cuối cùng lại chả ra đâu vào đâu)

Về nữ chính. Nữ chính Tasa/Tháp Sa, khi còn sống là một cô gái thông minh, mạnh mẽ, thích tự mình giải quyết mọi việc (thay vì giao cho người khác rồi phải mất công sửa lại sau đó). Sau khi chết vì tai nạn ô tô, nàng xuyên đến Ai Thụy An và trở thành một tòa Địa Hạ Thành (Ngầm Thành/Dungeon). Địa Hạ Thành vốn được xem là căn cứ tiền tiêu của Vực Sâu (Thâm Uyên - nơi ở của Ác Ma) để tấn công Chủ Vật Chất Vị Diện (Ai Thụy An). Tuy nhiên, đó là quá khứ của hơn 400 năm trước. Hiện tại, đây chỉ là di tích của một tòa Địa Hạ hành đổ nát. Bước đường xây dựng và phát triển của nữ chính bắt đầu.

Về nam chủ. Nam chủ Victor, là một Đại Ác Ma (tương đương với Thần về mặt sức mạnh), với biệt danh Nói Dối Chi Xà. Hắn từng là một trong những Đại Ác Ma hùng mạnh và xảo trá nhất Vực Sâu cách đây 400 năm. Tuy nhiên, hiện tại, hắn chỉ còn là một mảnh tàn hồn bám vào một quyển sách trong Địa Hạ Thành. Hắn quên đi nguyên nhân mình chết, cũng không biết thế giới đã xảy ra chuyện gì. Vì linh hồn bị tổn thương, thành ra trí thông minh của nam chính/quyển sách cũng bị sụt giảm nghiêm trọng, thường xuyên đóng vai trò bán manh/ngạo kiều/thoát tuyến/điệu liên tử ở bên cạnh nữ chính.

Malem: Tuyến tình cảm trong truyện rất ít nhưng rõ ràng, diễn biến tình cảm chặt chẽ đủ để người đọc có thể cảm nhận được ác ma cũng biết yêu.
Thế giới được xây dựng chi tiết, tỉ mỉ, với 1 hệ thống các thế giới chặt chẽ hợp lý, có lịch sử, có truyền thuyết, có hoàn cảnh địa lý, văn hóa lịch sử, và các giống loài đa dạng.
Hệ thống nhân vật phụ được xây dựng đa dạng, có bản sắc riêng, mỗi người lại có 1 câu chuyện riêng của mình, không phải chỉ biết quay quanh nữ chính mà mỗi người có suy nghĩ, lựa chọn riêng mình.
Đọc truyện như lạc vào cảnh giới kỳ lạ, t đã bật khóc khi đọc đến đoạn nữ chính tìm được đường đến Tinh cảnh, gặp được Tinh linh Vương, chỉ kịp giao cho nữ chính hạt giống sinh mệnh rồi chìm dần vào gốc cây và biến mất. Có những giống loài vì tương lai của thế giới mà nghĩa vô phản cố rời đi, chết dần chết mòn nhưng vẫn trông chờ một tia hi vọng cho tương lai con cháu. T cũng ko nhịn được cười khi nghĩ đến cảnh các Thánh đấu sĩ cầm thương nhưng thay vì cưỡi ngựa nay lại zỉn zỉn phóng xe máy xông vào chiến trường. Một cuốn truyện tuyệt vời, rất muốn cho điểm 10, mở đầu đầy sáng tạo, kết thúc gọn gàng chặt chẽ.

  Review truyện Nhật Kí Trưởng Thành Của Tòa Thành Ngầm


  Truyện cùng chuyên mục


  Nịnh Thần Ăn Chơi Trác Táng: Hoàng Thượng Không Thể Được

  Đọc: 3,074 | 49 chương

  Ngôn Tình , Sủng , Trọng Sinh , Cung Đấu , Nữ Cường , Gia Đấu , Cổ Đại

  Hôn Nồng Nhiệt Hoa Hồng Nhỏ

  Đọc: 1,199 | 31 chương

  Ngôn Tình , Sủng

  Vinh Hoa Phú Quý [Phủ Thiên]

  Đọc: 2,505 | 140 chương

  Ngôn Tình , Cung Đấu , Nữ Cường , Gia Đấu , Cổ Đại , Sủng

  Cảnh Xuân Tươi Đẹp Trong Lòng Anh

  Đọc: 1,217 | 30 chương

  Ngôn Tình , Sủng

  Tiệm Cơm Chiên Hạnh Phúc

  Đọc: 2,649 | 173 chương

  Ngôn Tình , Xuyên Không , Mỹ Thực

  Sau Khi Kết Hôn Chóng Vánh Cùng Ảnh Đế

  Đọc: 1,747 | 43 chương

  Ngôn Tình , Sủng , Mỹ Thực

  Liều Mạng Công Lược Vai Ác

  Đọc: 1,451 | 79 chương

  Kiếm Hiệp , Ngôn Tình , Xuyên Không , Cổ Đại

  Nghiện (Thượng Ẩn)

  Đọc: 993 | 17 chương

  Ngôn Tình , Sủng

  Ỷ Sủng Mà Cưới

  Đọc: 1,289 | 25 chương

  Ngôn Tình , Sủng , Tổng Tài

  Ảnh Hậu Làm Quân Tẩu

  Đọc: 1,945 | 168 chương

  Ngôn Tình , Xuyên Không , Sủng


  Truyện ngẫu nhiên:
  1. Ta Là Một Thanh Ma Kiếm
  2. Lộ Khiết
  3. Vợ Ơi Mình Tái Hôn Đi
  4. Cố Chấp
  5. Hãy Chờ Em Đánh Răng Xong Nhé!