Máu Lạnh

Đọc: 1391 | |

Tác giả Truman Capote
Thể loại Khác , Phương Tây
Trạng thái Full

Gửi đánh giá


Giới thiệu truyện Máu Lạnh - Tác giả: Truman Capote

Truyện được đăng trên HamTruyen365.com. Nghiêm cấm sao chép đăng lại

Cùng đọc truyện Máu Lạnh của tác giả Truman Capote tại Trùm Truyện. Mong bạn có một trải nghiệm tốt tại website.

Thể loại: Hiện thực

Hiếm có “chuyện có thật” nào đầy máu và nước mắt như vậy lại được tái hiện bằng sứcmạnh nghệ thuật lớn lao sánh ngang bất kỳ cuốn tiểu thuyết kinh điển nào đến như vậy.Và, không chỉ vượt ngoài khuôn khổ một tác phẩm “báo chí”, cuốn sách dường như buộc người đọc phải tự trả lời một câu hỏi quan trọng, cốt tử: Rốtcuộc thì những kẻ gây ra thứ tội ác ghê gớm này, chúng có phải là người không? Nếu ta nhìn sâu, nhìn kỹ chúng, liệu ta có vẫn sẽ nhìn ra ở chúng những con người không khác gì nhiều với chúng ta không?
“Vô cùng mạnh mẽ... cuốn sách hay nhất kể chuyện thật về một tộiác kiểu Mỹ... Cuốn sách làm lạnh máu và làm căng trí óc.”
- The New York ReviewOf Books.

Giới thiệu tác giả:
Truman Capote sinh tại New Orleans ngày 30/09/1924. Thời thơ ấu của ông không êm thắm, cha mẹ ly dị, cha ngồi tù, phải sống xa mẹ một thời gian dài và chuyển nơi ở nhiều lần. Ông phát hiện ra thiên tư của mình vào năm 11 tuổi và sớm thành danh vào đầu tuổi đôi mươi với nhiều truyện ngắn đăng trên tạp chí Harper’s Bazaar, trongđó có truyện Miriam (1945) được giới phê bình đánh giá cao. Sautruyện ngắn này, nhà văn trẻ tuổi được ký hợp đồng với nhà xuấtbản lừng danh Random House để chora tiểu thuyết đầu tay Other Voices, Other Rooms(1948).
In Cold Blood (Máu lạnh, 1966) là tiểu thuyết lừng danh nhấtcủa ông, được viết trong suốt bốn năm với sự cộng tác chặt chẽ của Harper Lee, tác giả Giết con chim nhại. Kiệt tác này tường thuật một sự kiện có thật: vụ ám sáttàn bạo cả bốn người trong một gia đình trạichủ ở Kansas ngay tại nhà họ. Nhà văn, trong khi bám sát các sự kiện và con người có thật, tuyệt đối tôn trọng sự thực, không hư cấu, vẫn dành trọn tâm huyết và trí lực mình để dấn sâu đến tận cùng vào trái tim khối óc các nhân vật liên quan, đặc biệt là hai kẻ tội phạm Richard Eugene Hickock và Perry Edward Smith, đồng thời hết sức dụng côngkhắc họa khung cảnh, sự việc, diễn biến tâm trạng và hành động với rất nhiều chi tiết, một cách sinh động, bằng thứ ngôn ngữ chính xác, hàm súc, nghiêm khắc, sắc gọn, đầy cảm xúc, đẹp như khối pha lê đẽo thô. Bằng cách “xử lý một sự kiện có thật bằng những kỹ thuật của văn chương hư cấu”, nhà văn muốn tạo ra một thể dung hợp mới, một thứ nằm giữa “chuyện thật trăm phần trăm” và tác phẩm nghệ thuật. Tác phẩm tiêu biểu và xuất sắc khó lòng vượtqua của cái gọi là “báochí kiểu mới” (new journalism),Máu lạnhlà thành tựu lớn nhất,đỉnh cao sự nghiệp của Capote mặc dù không phải tác phẩm cuối cùng của ông.
Tác phẩm khác đáng chú ý của ông gồm có truyện vừa Breakfast at Tiffany’s (1958) và tập truyện ngắn A Tree of Night (1949). Capote hai lần đoạt giải O. Henry Memorial Short Story Prize và là thành viên của Viện Văn chương Nghệ thuật Quốc gia Hoa Kỳ (National Institute of Arts and Letters). Ông mất ngày25/08/1984 sau nhiều năm nghiện rượu và ma túy, ít hôm trước sinh nhật lần thứ sáu mươi.

  Review truyện Máu Lạnh


  Truyện cùng chuyên mục


  Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

  Đọc: 2,873 | 54 chương

  Ngôn Tình , Khác

  Giấc Mộng Sói Vương

  Đọc: 790 | 30 chương

  Khác

  1Q84 (Tập 3)

  Đọc: 866 | 31 chương

  Ngôn Tình , Linh Dị , Trinh Thám , Khác

  1Q84 (Tập 2)

  Đọc: 1,219 | 24 chương

  Ngôn Tình , Linh Dị , Trinh Thám , Khác

  1Q84 (Tập 1)

  Đọc: 593 | 24 chương

  Ngôn Tình , Linh Dị , Trinh Thám , Khác

  AQ Chính Truyện

  Đọc: 379 | 8 chương

  Khác

  Balzac Và Cô Bé Thợ May Trung Hoa

  Đọc: 225 | 8 chương

  Ngôn Tình , Hài Hước , Khác

  Còn Có Thể Bên Người Bao Lâu Nữa

  Đọc: 3,456 | 28 chương

  Đô Thị , Khác

  Chó Ngao Độ Hồn

  Đọc: 2,755 | 19 chương

  Huyền Huyễn , Khác

  Truyện ngẫu nhiên:
  1. Nữ Quân Nhân Cũng Cày Game Nhập Vai
  2. Giải Mật
  3. Cưỡng Tình
  4. Tuyệt Ngạo Diễm Thần
  5. [Thập Nhị Yêu Tinh Hệ Liệt] Mã Đáo Thành Công