Là Ánh Trăng

Đọc: 139 | |

Tác giả Tự Xuyên
Thể loại Đô Thị , Đam Mỹ , Sủng
Trạng thái Updating

Gửi đánh giá


Giới thiệu truyện Là Ánh Trăng - Tác giả: Tự Xuyên

Truyện được đăng trên HamTruyen365.com. Nghiêm cấm sao chép đăng lại

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, niên thượng, HE
Edit: Bưởi Mật Ong
Beta: Diệu

Văn án

Thiếu niên Trì Việt, 17 tuổi, là một chàng trai vừa thiện lương, lại vừa toả nắng như mặt trời, khiế người muốn gần gũi, muốn thân cận

Thiếu niên Giang Tiệm Đông, 18 tuổi, một người âm trầm, lạnh lùng, xa cách, tính tình quái đản, đang đối mặt với việc sắp bị buộc phải bỏ đi mộng tưởng âm nhạc bao lâu nay.

Họ khác biệt nhau như trời với đất, cách xa nhau một trời một vực

Nhưng Trì Việt vẫn thích chơi cùng với Giang Tiệm Đông, vẫn luôn hớn hở theo đuôi cậu ta.Rất nhiều năm sau có một nghi vấn nảy sinh: "Giang Tiệm Đông cũng được xem là thuộc hàng đỉnh lưu trong giới âm nhạc, vì sao sẽ thích một người ngoài giới bình thường như vậy?"

Phía dưới 10086 lượt trả lời, Giang Tiệm Đông - người từ trước đến nay vốn rất lạnh lùng đã tự mình ra trận trả lời vấn đề này.

@Giang Tiệm Đông V: Không mời tự đến, tôi không cảm thấy em ấy là người bình thường. Thời niên thiếu, không có hoa tươi không có thảm đỏ, tôi chỉ gặp được một người như vậy... Bằng lòng cùng tôi phấn đấu bước qua những ngày tháng vô danh, bằng lòng yêu tôi mãi mãi như lúc ban đầu.

Chú ý nho nhỏ: (được thêm bởi Kẹo Dẻo Vị Quýt)

1, Anh trai mỹ cường thảm ngầu lòi công x nặng tình mặt trời bé con thụ

2, Một câu tóm tắt không đứng đắn: Chuyện về một nhóc con giúp nam thần theo đuổi ước mơ sau đó được nam thần yêu đến chết đi sống lại. Phiên bản đứng đắn: Câu chuyện về thiếu niên theo đuổi ước mơ, hi vọng ước mơ đều trở thành hiện thực.

3, Văn án là về giới giải trí nhưng nội dung có tới hơn 2/3 là thanh xuân vườn trường, đoạn trong văn án xuất hiện trong chương cuối cùng của truyện, có thể xem câu truyện này là quãng thời gian hai bạn trẻ bên nhau từ khi còn niên thiếu cho đến trưởng thành. Con đường họ đi chẳng hề bằng phẳng dễ dàng, thậm chí có lúc còn gập ghềnh bế tắc thế nhưng họ vẫn luôn bên nhau, họ là động lực, là bạn đồng hành, là bến đỗ, là hậu phương vững chắc để nâng đỡ đối phương từng bước toả sáng.

Review by Tin vắn Cẩm Lý Đường (edit by Kẹo Dẻo Vị Quýt)

Tác phẩm như một viên đậu thô ráp, trong quá trình ăn có một chút vị cay nhưng tổng thể vẫn là một viên đậu ngọt ngào. Thiết lập này quả thực rất hấp dẫn (╯▽╰) Công mặt lạnh tâm nóng chỉ dịu dàng với thụ, chẳng đành lòng để thụ chịu một xíu xiu tủi thân còn chăm sóc người ta rất chu đáo hơn nữa còn là một bình dấm chua. Thụ đáng yêu dễ thương lại mềm mại đặc biệt chỉ mềm mại trước mặt công. Mỗi khi hai người tương tác, bong bóng hồng nhạt lại bay ngập trời. Quá ngọt ngào!

Giang Tiệm Đông yêu thích âm nhạc thậm chí thiên phú hơn người. Cha của anh cũng là một người xuất sắc trên phương diện âm nhạc nhưng sau khi bước chân vào giới giải trí lại trở thành một gã tồi tệ. Điều này giáng một đòn nặng nề vào gia đình anh. Sau đó mẹ anh một thân một mình gánh vác gia đình cho nên mẹ của Giang Tiệm Đông cực kỳ không tán thành anh và anh trai học âm nhạc. Vì lý do này mà anh trai của Giang Tiệm Đông đã từ bỏ ước mơ của mình để thi vào một trường sư phạm bình thường. Vốn dĩ dưới sự phản đối gay gắt của mẹ, Giang Tiệm Đông đã tính buông bỏ ước mơ nhưng thời điểm anh đang rối rắm và tuyệt vọng giữa khát khao chạm tới ước mơ và không đành lòng tổn thương người nhà thì Trì Việt đã xuất hiện, ở bên anh tìm kiếm phương pháp trung hoà giữa ước mơ và gia đình. Thế nhưng mẹ của anh quá kiên cường, quá "yêu" đứa con của mình. Bà vứt hết nhạc phổ và tất cả giải thưởng, danh hiệu Giang Tiệm Đông đã giành được từ khi còn nhỏ, đỉnh điểm là bán cây đàn piano Giang Tiệm Đông yêu nhất cho một cửa hàng đàn second-hand. Bà cố chấp đẩy Giang Tiệm Đông vào ngõ cụt từng bước một. Giang Tiệm Đông đã dự định từ bỏ hoàn toàn ước mơ âm nhạc của mình để làm một "người bình thường" không có linh hồn. Thế nhưng sau đó có Trì Việt và cô giáo dạy nhạc cổ vũ, Trì Việt cùng anh đấu tranh với mẹ, hơn nữa nhờ Trì Việt kiên trì làm bạn mà anh theo được một giáo sư ở Học viện âm nhạc Bắc Kinh.

Sự ngăn cản gay gắt của mẹ, chi phí sinh hoạt khó khăn và sự túng quẫn khi không được giáo sư tiếp nhận, đó là hoàn cảnh của Giang Tiệm Đông khi chưa nổi danh. Khi anh một thân một mình chật vật trong đêm mưa, chỉ có Trì Việt dùng chính tấm lòng thiện lương ấm áp, dùng sự dũng cảm và cổ vũ lớn lao của mình chống đỡ cho Giang Tiệm Đông. Quả thật Trì Việt là ánh trăng dịu dàng và tốt đẹp của Giang Tiệm Đông.

Trì Việt không phải lúc nào cũng là một mặt trời nhỏ mà là một mặt trăng nhỏ dịu dàng. Sau khi Giang Tiệm Đông vào đại học và bộc lộ tài năng trong lĩnh vực mà anh ấy mơ ước, Trì Việt lại lo lắng mình không theo kịp bước chân của anh, sự bồn chồn lo âu trước kỳ thi tuyển sinh đại học và nỗi sợ hãi người yêu sẽ rời bỏ mình cũng dần xuất hiện. Trì Việt là một cậu bé lần đầu trải nghiệm tình yêu, cậu cũng hy vọng người yêu của mình có thể càng ngày càng tốt, cũng không hy vọng bản thân là người kéo chân người yêu, không hy vọng mình trở thành gánh nặng của anh, cậu cũng chọn chia tay làm phương thức giải quyết vấn đề đơn giản lại dứt khoát. Nhưng làm sao Giang Tiệm Đông buông bỏ được Trì Việt. Mỗi lần hai người nhìn nhau, tình yêu đều tràn ra không thể che giấu. Giang Tiệm Đông vì Trì Việt mà càng thêm nỗ lực, Trì Việt vì Giang Tiệm Đông mà càng thêm chăm chỉ. Chỉ cần hai người cùng nhau bước về phía trước thì sẽ không cảm thấy lẻ loi, cô đơn.

Trong tác phẩm, ngoại trừ mẹ của Giang Tiệm Đông lúc đầu có hơi gay gắt nhưng tình yêu của bà vẫn đơn thuần là một tình yêu thương chân thật đáng tin cậy, chỉ là phương thức yêu của bà làm con mình cảm thấy tuyệt vọng và khó tiếp thu. Ba mẹ của Trì Việt thì khá thông tình đạt lý, lúc đầu bọn họ cũng khuyên nhủ, ngăn cản hai đứa nhỏ một chút nhưng bọn họ cũng thấy rõ con đường khó khăn mà hai đứa nhỏ đi qua vì vậy ngoại trừ lo lắng thì bọn họ vẫn tôn trọng và bao dung hai người. Điều mà mọi đứa trẻ được ba mẹ yêu thương mong mọi nhất có lẽ là người bạn đời của mình cũng có thể nhận được sự công nhận và ủng hộ của ba mẹ.

Tác phẩm này tương đối ngắn, viên đậu ngọt ngào nhấm nháp trước khi đi ngủ, tương tác giữa Giang Tiệm Đông và Trì Việt rất đáng yêu, hơn nữa hai người vì tình yêu mà cùng nhau tiến lên, vì ước mơ mà cố gắng hết mình, quả thực rất cảm động. Đề cử cho cả nhà.

  Review truyện Là Ánh Trăng


  Truyện cùng chuyên mục


  Tính Sư

  Đọc: 2,154 | 186 chương

  Đô Thị , Huyền Huyễn , Đam Mỹ

  Chồng Của Tôi Rất Nhiều Tiền

  Đọc: 1,758 | 94 chương

  Ngôn Tình , Đô Thị , Xuyên Không , Sủng

  Mau Xuyên Nghịch Tập: Boss Thần Bí, Đừng Trêu Chọc Lung Tung

  Đọc: 5,723 | 511 chương

  Ngôn Tình , Đô Thị , Khoa Huyễn , Huyền Huyễn , Nữ Cường , Hài Hước , Cổ Đại , Nữ Phụ , Sủng , Xuyên Nhanh , Hệ Thống , Tổng Tài

  Y Võ Song Toàn

  Đọc: 4,820 | 1,356 chương

  Ngôn Tình , Đô Thị

  Xuyên Nhanh Đại Lão Nàng Luôn Ngụy Trang

  Đọc: 2,617 | 164 chương

  Ngôn Tình , Đô Thị , Khoa Huyễn , Nữ Cường , Hài Hước , Cổ Đại , Xuyên Nhanh , Hệ Thống

  Điện Chủ Ở Rể

  Đọc: 3,071 | 807 chương

  Ngôn Tình , Đô Thị

  Đệ Nhất Lang Vương

  Đọc: 2,581 | 857 chương

  Ngôn Tình , Đô Thị

  Thiếu Chủ Bí Mật

  Đọc: 1,716 | 850 chương

  Ngôn Tình , Đô Thị

  Chiến Long Vô Song

  Đọc: 1,742 | 1,263 chương

  Ngôn Tình , Đô Thị

  Chàng Rể Chiến Thần

  Đọc: 2,010 | 928 chương

  Ngôn Tình , Đô Thị , Tổng Tài


  Truyện ngẫu nhiên:
  1. Ngưu Lang Hắc Hóa
  2. Mật Thê
  3. [Fanfic TFBoys] Thiên Đường Là Em
  4. Quận Vương Phi Phúc Hắc
  5. Thùy Chủ Trầm Phù