I Hear Your Voice

Đọc: 303 | |

Tác giả Laien
Thể loại Đam Mỹ
Trạng thái Full

Gửi đánh giá


Giới thiệu truyện I Hear Your Voice - Tác giả: Laien

Truyện được đăng trên HamTruyen365.com. Nghiêm cấm sao chép đăng lại

Tên: I Hear Your Voice
Tác giả: Laien
Dịch: Kogi
Kogi: Vẫn nằm trong khuôn khổ fanfic Cherry Magic và đã xin phép tác giả, bạn nào không xem phim vẫn có thể đọc được nhé vì cốt truyện không theo mạch phim.

Giới thiệu

Một bạn streamer sợ giao tiếp cực kì hướng nội x một bạn thuộc kiểu tầng lớp tinh anh trong xã hội.

Có thể là một sự tình cờ được sắp đặt trước chăng???

Một người phải lao ra ngoài xã hội làm việc, kiểu người tinh anh, chăm lo sự nghiệp, lại còn sinh hoạt nề nếp, chăm tập thể dục, chỉ là thỉnh thoảng deadline khiến giờ giấc sinh hoạt bị phá hủy.

Còn một người rất sợ hãi giao tiếp, sợ hãi xã hội, rất rất không muốn bước chân ra ngoài, nhưng vẫn phải cố gắng tìm một công việc đơn giản ở cửa hàng tiện lợi, còn vô tình bước vào lĩnh vực ASMR vì có người bảo giọng cậu dễ nghe, dễ ru ngủ...

Hai người này nhờ thế giới mạng, thế mà lại trở thành một phần trong cuộc sống của nhau...

- ---------------------

Phần giới thiệu từ dịch giả

Streamer ASMR là một anh chàng mắc hội chứng sợ xã hội chuyên ở nhà ăn bám bố mẹ. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà không có công việc đàng hoàng, chỉ có thể vừa làm thêm ở cửa hàng tiện lợi, vừa sống dựa vào trợ cấp của mẹ. Sau đó bỗng dưng mọi người trên mạng nói cậu có giọng nói rất dễ ru ngủ, thế là cậu quyết định thử làm video ASMR, kết quả còn làm rất tốt. Vì bản thân là người sợ xã hội, đi đường không dám ngẩng mặt, nói chuyện thì nói lí nhí nên tuy làm thêm ở cửa hàng tiện lợi nhưng thực ra cũng không cần giao tiếp nhiều với khách hàng. Mỗi ngày chỉ cần nói “Có thẻ khách hàng không ạ?”, “Nhận của quý khách bao nhiêu bao nhiêu tiền”, thậm chí ngay cả mấy câu này cũng không muốn nói, dứt khoát chuyển sang làm ca đêm, tiền lương còn được thêm không ít. Cậu dùng tiền kiếm được mua thiết bị 3Dio (1) mới rồi giấu trong nhà. Vì đầu microphone đậy một lớp vải nên có lần suýt nữa bị mẹ vào dọn phòng tưởng là sát nhân liên hoàn… Ban ngày ngủ dậy sẽ làm video ASMR, tối đến đi làm thêm, thỉnh thoảng livestream, mẹ tưởng cậu đang làm công việc edit video trên mạng, tóm lại cậu đang sống qua ngày như vậy đó.

Nhân vật chính thứ hai là thành phần tinh anh của xã hội. Đúng vậy, chính là mẫu đàn ông tinh anh vạn năng xuất sắc tập trung vào sự nghiệp, nhưng vì áp lực quá lớn nên thường xuyên mất ngủ. Một hôm vô tình xem được video ASMR của cậu streamer liền cảm thấy được chữa lành. Bình thường anh là người sinh hoạt lành mạnh, công việc bận rộn, hàng ngày bảy giờ thức dậy, ăn sáng, tập thể dục, chín giờ sáng đi làm, chín giờ tối tan làm, không hút thuốc, không uống rượu, rèn luyện sức khỏe là để hết mình vì công việc. Cuối cùng sau khi liên tục thức đêm chạy liền mấy dự án thì đồng hồ sinh học bị tàn phá không ra gì, nửa đêm mò dậy uống nước bật Youtube lên xem thì đúng lúc được giới thiệu cho một phòng livestream ASMR. Nội dung chẳng có gì, chỉ là tiếng hít thở rất ổn định cộng với hình ảnh chiếc chăn màu trắng, có tiếng vỗ chăn nhè nhẹ và những lời thì thầm đại loại như “Bạn vất vả rồi”, “Hôm nay bạn đã làm rất tốt”, “Thả lỏng nào”, “Nghỉ ngơi đi”… Anh nghe một lúc rồi ngủ gật trên sofa lúc nào không biết. Hôm sau thức dậy còn không kịp giờ tập thể dục mà phải lập tức đến công ty luôn, lòng thầm nghĩ “Cái quái gì vậy, mình sẽ không bao giờ mở ra lần thứ hai nữa”. Vậy mà tối hôm đó tăng ca về đến nhà lại mất ngủ, ma xui quỷ khiến thế nào anh lại mở ra, dù sao cũng chẳng có gì xấu. Cuối cùng lại ngủ gật trên sofa lần nữa, anh thầm nghĩ, “Thứ phép thuật gì thế này”, sau đó mua ngay một bộ sleepphones (2), mỗi tối nghe một đoạn cho dễ ngủ, thỉnh thoảng còn vào đúng lúc đối phương đang livestream bèn ấn like một cái. Châm ngôn sống của người đàn ông tinh anh: Có làm thì mới có ăn, tuyệt đối không tiêu tiền vì idol.

Cứ thế, đồng hồ sinh học của người đàn ông tinh anh bắt đầu vận hành ổn định trở lại nhờ những video của cậu streamer.

Cùng lúc đó cuộc sống của cậu streamer rơi vào khó khăn. Mẹ không muốn trợ cấp sinh hoạt phí cho cậu nữa, bà sợ nếu mình tiếp tục làm như vậy, ngày nào đó bà không còn trên đời, con trai sẽ không thể tự lo cho cuộc sống của mình được, cuối cùng bị mèo trong nhà ăn thịt luôn (3). Thế là bà dứt khoát ngừng chăm sóc cậu. Streamer tuy là tên ăn bám nhưng không phải không biết suy nghĩ, chỉ là cậu quá bất lực. Hàng ngày phải giao lưu với mọi người khiến cậu vô cùng đau khổ, vì vậy mới trốn trong nhà không chịu ra. Nhưng đến nước này thì cậu cũng đành phải tự lực cánh sinh, bắt đầu làm full time ở cửa hàng tiện lợi, video cũng không cập nhật nữa, tất cả đều là vì cuộc sống.

- -------------

Chú thích

(1) 3Dio: Hãng sản xuất thiết bị thu âm theo công nghệ binaural (kĩ thuật thu âm thanh nổi hai tai). Đây là một phương pháp thu âm sử dụng 2 microphone, được sắp xếp với mục đích thu lại không gian âm thanh 3 chiều giúp người nghe cảm nhận như đang ở trong không gian thật sự. (2) Sleepphones: Mình tìm được hai mẫu như này, một loại nhỏ nhỏ xinh xinh, một loại như băng đô quấn đầu.(3) Này hơi dark tí nhưng có nhiều trường hợp chủ qua đời mà không ai biết, thú nuôi trong nhà đói quá xong ăn xác chủ ấy. Mình từng đọc vụ như thế ở Mỹ, ở Nhật thì nhiều vụ người chết bao lâu sau mới phát hiện ra vì bình thường chẳng giao du qua lại gì, sống kiểu tách biệt, ai biết việc nhà người nấy.

  Review truyện I Hear Your Voice


  Truyện cùng chuyên mục


  Cút Đi Alpha

  Đọc: 1,471 | 17 chương

  Đam Mỹ

  Gặp Thần (Cùng Cử Quốc Triều Bái Thần Quân Quan Tuyên)

  Đọc: 2,015 | 64 chương

  Cổ Đại , Sủng , Huyền Huyễn , Đam Mỹ

  Trọng Sinh Chi Làm Bé Ngoan

  Đọc: 3,596 | 182 chương

  Đam Mỹ , Trọng Sinh

  [ABO] Anh Không Phải Ghét Omega Nhất Sao?

  Đọc: 1,226 | 79 chương

  Đam Mỹ

  Chung Tình - Quyết Tuyệt

  Đọc: 2,380 | 195 chương

  Dị Giới , Huyền Huyễn , Đam Mỹ , Cổ Đại , Sủng , Xuyên Nhanh , Tổng Tài

  Tính Sư

  Đọc: 1,578 | 186 chương

  Đô Thị , Huyền Huyễn , Đam Mỹ

  Omega Đó Là Một Tiểu Tinh Tinh Vô Song

  Đọc: 1,965 | 74 chương

  Đam Mỹ , Sủng

  Xuyên Qua Cổ Đại Làm Phu Tử

  Đọc: 2,592 | 188 chương

  Đam Mỹ , Xuyên Không , Quan Trường , Cổ Đại

  Mạnh Mẽ Công Thủ

  Đọc: 2,262 | 126 chương

  Đam Mỹ , Ngược

  Toàn Thế Giới Đều Cho Rằng Tôi Là Nữ Giả Nam

  Đọc: 2,625 | 130 chương

  Võng Du , Đam Mỹ , Xuyên Không , Sủng


  Truyện ngẫu nhiên:
  1. Ha Ha, Phụ Thân
  2. Kế Thê
  3. Con Đường Trở Thành Sủng Phi
  4. Bối Nhược
  5. Học Viện O Đức